Tìm hiểu 4 kiểu người chơi poker cùng chuyên gia hl8

Hl8 chia sẻ về 4 kiểu người chơi poker phổ biến

Ông bà tà có câu: Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Các bạn càng hiểu rõ đối thủ bao nhiêu thì các bạn càng nắm chắc khả năng chiến thắng bấy nhiêu. Và lí lẽ đó cũng đúng với Poker.

Dưới đây sẽ là 4 kiểu người chơi Poker phổ biến nhất và cách để đối phó với từng kiểu người ấy mà các chuyên gia hl8 đã nghiên cứu ra. Hãy nhớ rằng, dù cho 1 người có thể thay đổi được nhiều cách chơi nhưng về bản chất con người thì họ chỉ rơi vào 1 trong 4 trường hợp dưới đây mà thôi.

Hl8 chia sẻ về 4 kiểu người chơi poker phổ biến
Hl8 chia sẻ về 4 kiểu người chơi poker phổ biến

 

Thuật ngữ về kiểu người chơi poker:

– Tight: Chơi chặt và chơi có chọn lọc bài.

– Loose: Chơi thoáng và ít chọn lọc bài.

– Aggressive: Mức độ tấn công cao, hay bet/raise và ít check/call.

– Passive: thiên hướng phòng thủ cao, thường check/call và ít bet/raise.

Từ đó chúng ta sẽ có 4 kiểu người chơi phổ biến trong poker.

4 kiểu người chơi Poker:

Ghép mỗi loại Tight/Loose với Aggressive/Passive ta sẽ có 4 kiểu người chơi như sau:

Tight Aggressive – Chơi chặt và tấn công mạnh mẽ (TAG)

Đây là kiểu người chơi Poker chọn lọc bài mạnh, nhưng 1 khi người chơi này có bài mạnh thì người chơi đó tấn công rất mạnh mẽ để dồn ép đối thủ. TAG chính là một chiến thuật hiệu quả cho nhiều người chơi nhưng cần biết tính toán..

Cách đối phó chung:

– Các bạn có thể cướp pot từ Pre-Flop bằng cách raise khi ngồi ở Dealer.

– Nếu các bạn bị tố ngược ở Pre-Flop, các bạn sẽ Fold nếu bài tẩy yếu.

– Nếu các bạn tin vào khả năng cược láo – Bluff thì các bạn có thể dọa TAG bằng cách All-in => và khả năng Fold cũng rất cao

Loose Aggressive – Chơi thoáng và tấn công mạnh (LAG)

Đây là kiểu người chơi poker tại https://hl8.vin/ áp dụng rất nhiều kiểu chơi và rất hay tấn công để dồn ép đối phương. LAG là 1 chiến thuật khá mạo hiểm nhưng có tính gây nhiễu cao vì các bạn sẽ khó có thể đoán được đối phương là đang Bluff hay là đang có hand mạnh thật.

Cách đối phó chung:

– Do LAG sẽ tấn công các bạn với rất nhiều kiểu bài. Nếu bài trên tay các bạn tính toán là đủ mạnh thì các bạn có thể mồi chài, dụ cho đối phương vào bẫy. Khi LAG đã rơi vào bẫy của các bạn thì sẽ có đến 90% khả năng LAG sẽ theo đến Showdown.

Tight Passive – Chơi chặt và chơi phòng thủ (Rock)

Rock sẽ thường xuyên bỏ bài(Fold) để chờ các bài mạnh. Nhưng 1 khi họ không bỏ nghĩa là bài không chỉ là tụ mạnh thông thường mà là bài mạnh nhất. Kiểu người chơi poker này thường là những người có năng lực phân tích rất cao.

Cách chơi này cũng sẽ mang cho bạn lại cơ hội thắng, tránh tổn thất cao nhưng cực dễ bị bắt bài. Có thắng thì bạn cũng không lãi quá nhiều nếu không muốn nói là có thể lỗ 1 chút. Đơn giản vì 1 khi người chơi đó đã giữ bài thì đây chính là những lá bài cực mạnh.

Một khi đã nắm được đối phương thuộc kiểu người chơi poker nào cũng có nghĩa là chúng ta đã nắm rõ được tâm lý đối phương rồi đó. Như vậy sẽ rất dễ hoạch định chiến lược.

Cách đối phó chung:

– Các bạn chỉ có thể ăn pot nhỏ với những người chơi này mà thôi. Lợi thế bài yếu các bạn vẫn có thể ăn pot.

– Các bạn nên Fold ngay khi Rock bắt đầu có dấu hiệu raise mạnh tay.

Loose Passive – Chơi thoáng và chơi thụ động (Calling Station)

Có thể nói đây chính là lối chơi tệ nhất. Bài nào người chơi, nhạc nào cũng nhảy. Nhưng call station lại không bao giờ chủ động tấn công đối phương mà chỉ call khi đối phương call thôi. Cho nên nếu người chơi này có thắng thì cũng không thắng được nhiều và ngược lại người chơi này thua thường xuyên vì bài nào cũng call trong khi bài không đủ mạnh.

Cách đối phó chung:

– Các bạn chỉ bet khi có bài đẹp trên tay. Đừng Bluff vì khả năng người chơi đó call là cực cao.

– Hit bài mạnh và lập tức mồi chài từ raise nhỏ, xong nâng dần raise cao hơn để có thể tăng lợi nhuận.

– Có Draw Hand và chủ động check, Calling Station sẽ có thể giúp cho các bạn không mất tiền mua cho các vòng sau.

– Calling Station sẽ chủ động tấn công thì chỉ có 2 trường hợp hoặc là đang cầm bài mạnh, hoặc là đang cầm bài rất mạnh.

Lời kết:

Đây là những thông tin siêu giá trị đấy. Khi đã nắm được đối thủ của bạn thuộc kiểu người chơi trong poker nào, chúng ta sẽ có phương pháp đối phó ngay lập tức. Như vậy phần thắng gần như đã hoàn toàn trong tầm tay rồi. Vietwin chúc các bạn thành công và mong các bạn vẫn tiếp tục ủng hộ Vietwin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *